SHOWROOM : 502 LÝ THÁI TỔ P10 Q10 TPHCM

  Hotline:  0938054805 (Ms Ngọc)

Giới thiệu về chúng tôi

LẬP NGHIỆP TỪ TAY TRẮNG
Chân phương, giản dị, gương mặt phúc hậu, luôn giữ nụ cười duyên đằm thắm trên môi, bà Đặng Ái Liêng, hiện đang giữ nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT công ty TNHH thực phẩm Ái Liên luôn được nhắc đến như một trong những gương mặt điển hình của nữ doanh nghiệp giàu ý chí và khát vọng, tích cực hội nhập để phát triển.

Sinh năm 1958, quê cha Biên Hòa, quê mẹ Gò Công, gia đình có truyền thống làm bánh mứt lâu đời, được xem như một nghệ nhân bánh mứt lưu truyền phổ biến trong dân gian, nhất là dịp xuân về, Tết đến.

Nhà nghèo, kế sinh nhai của gia đình chủ yếu trông cậy vào việc đi làm thuê cho các lò bánh mứt tại địa phương. Yêu lao động, cần cù, chịu khó, như con ong xây tổ, cha mẹ của chị đã gầy dựng nên cơ sở làm bánh mứt với qui mô nhỏ cho riêng mình.

Một quãng thời tuổi thơ của bà Liêng thấm đượm ký ức với những tháng ngày lẽo đẽo theo cha mẹ làm thuê. Đến khi bếp lò nhà mình đủ sức để cho ra đời những mẻ bánh mứt ngon thơm, hình ảnh những chiếc bánh mứt lấp lánh giấy màu, tỏa hương thơm ngào ngạt đã theo thời gian khắc ghi trong lòng chị những dòng kỷ niệm cả đời không thể nhạt phai.

Bước vào tuổi trưởng thành, theo nhu cầu của cuộc sống và bước tiến của xã hội, bà Liêng chọn cho mình công việc mới là Hiệu thính viên vô tuyến điện (điện báo) tại Tổng cục đường Sắt phía Nam, đặt ở đường Hàm Nghi, quận 1, Tp HCM. Sau đó, bà kết hôn, bắt đầu con đường xây dựng gia đình và sự nghiệp. Trách nhiệm làm vợ, làm mẹ với bao nỗi lo về tương lai sau này, bà quyết định ngừng công việc trong cơ quan nhà nước, bắt đầu con đường mới.

Khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng, tài sản duy nhất là chiếc xe đạp cà tàng. Nhưng chính đó là phương tiện để mỗi ngày bà rong ruổi khắp các con phố, xóm thôn, mua  mua đi bán lại một số sản phẩm vặt vạnh như bánh kẹo, đồ chơi trẻ em. Chắt chiu gầy dựng, dần dần có đủ số vốn để khai sinh cơ sở sản xuất bánh mứt mang chính tên mình. Từ mô hình thủ công, tự làm, tự đi bỏ mối hàng cho chị em buôn bán trong các chợ, nhiều nhất và lâu bền nhất là đại lý khu chợ Bình Tây. Dành hết tâm huyết để giữ gìn uy tín về chất lượng sản phẩm, đồng thời bà Ái Liêng còn chịu khó lắng nghe, quan tâm, thấu hiểu và đôi khi chấp nhận phần thiệt thòi về mình để gìn giữ mối quan hệ với khách hàng đại lý, xây dựng hệ thống phân phối gắn kết, quý mến nhau như đại gia đình.

Theo với thời gian, hương vị ngon thơm của bánh mứt Ái Liên ngày càng nức tiếng gần xa. Bà quyết định đầu tư xây dựng xưởng sản xuất và thành lập công ty chính thức mang tên công ty TNHH sản xuất thực phẩm Ái Liên. Thương trường như chiến trường, hành trình gắn bó với thương hiệu do chính mình kiến tạo, nhiều lần phải đương đầu với sóng gió, vấp ngã, nhưng chị vẫn kiên định ý chí, nỗ lực vượt qua để có thành tựu như hôm nay.

40 năm xây dựng, trưởng hành, ổn định, phát triển bền vững, sản phẩm bánh mứt Ái Liên đã có mặt trên thị trường toàn quốc và xuất khẩu. Từ năm 2015, công ty TNHH sản xuất thực phẩm Ái Liên đã vinh dự nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn và giữ vững thương hiệu đến hôm nay. Bánh mứt Ái Liên nổi tiếng và được khách hàng tin cậy bởi hương vị thiên nhiên, ngon thơm, nhất là Mứt me và Mãng cầu. Mỗi dịp Tết đến xuân về, xưởng sản xuất Ái Liên phải hoạt động hết công suất, sản phẩm bánh mứt Ái Liên đầy ắp các khu chợ Tết và đến từng gia đình, góp phần mang đến sự ấm áp ngọt ngào cho cái Tết sum vầy.

ĐỒNG HÀNH VỚI TRƯỜNG NGHỀ

Năm 2009, Thầy Vũ Duy Uy – Thạc sỹ Trưởng khoa bộ môn Thực phẩm trường Cao Đẳng nghề Tp. HCM số 1, Trần Khánh Dư, Q1, Tp.HCM từ nhận biết về uy tín và mức độ tin dùng của thương hiệu bánh mứt Ái Liên đã kết nối chị tham gia cộng tác với trường. Như một chuyên gia, chị đã trực tiếp tương tác vào qui trình sản xuất trong khung giờ thực hành của trường, truyền đạt kinh nghiệm để sinh viên trải nghiệm thực tế, bổ sung kiến thức nghề. Bà Ái Liêng chia sẻ: “Đây là một bước ngoặt ấn tượng khó quên trong cuộc đời tôi. Cơ duyên gặp gỡ và kết nối với thầy Nguyễn Trần Nghĩa - Hiệu trưởng, thầy Trần Văn Hai, thầy Lê Quốc Bình - Phó hiệu trưởng, thầy Hồ Văn Thủy đã tạo điều kiện phù hợp để tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng của mình cho thế hệ trẻ, xây dựng và phát triển công ty cũng như qui trình sản xuất và kinh doanh hòa nhập thị trường, đóng góp phần công sức nhỏ bé cho sự phát triển của ngành thực phẩm truyền thống Việt Nam”.

Giữ gìn nghĩa tình, trân trọng mối quan hệ kết nối với những người thầy và trường Cao đẳng nghề Tp. HCM, đến nay, hàng năm, công ty TNHH sản xuất thực phẩm Ái Liên vẫn duy trì tặng các xuất học bỗng cho sinh viên khoa thực phẩm như một cách thể hiện tấm lòng, sự quan tâm vun dắp và chăm lo cho các bạn trẻ đang bước đầu học nghề, khởi nghiệp. Đồng thời, công ty luôn sẵn sàng chào đón các đoàn sinh viên các trường đến xưởng sản xuất để tham quan, trải nghiệm thực tế về mô hình sản xuất bánh mứt Ái Liên, đã và đang được cộng đồng ghi nhận, sản phẩm đậm đà bản sắc truyền thống dân tộc Việt Nam.

 

TÍCH CỰC HỘI NHẬP ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Không tự mãn và luôn nỗ lực để ngày một vững mạnh, tạo nên nhiều giá trị cho xã hội và cộng đồng, bà Ái Liêng đã tranh thủ thời gian thực hiện nhiều chuyến đi hội nhập đến một số quốc gia châu Á, châu Âu, tìm hiểu thị trường, phương thức sản xuất, mô hình kinh doanh mới đáp ứng kịp thời thời đại hội nhập và phát triển cũng như xu thế ứng dụng công nghệ 4.0. Song, gầy dựng cơ nghiệp và phát triển thương hiệu từ chiếc nôi nghề truyền thống của gia đình, bà Ái Liêng luôn tâm niệm giữ gìn và phát huy đặc trưng khác biệt của sản phẩm mang tên mình đó là “Nét đẹp của nghề truyền thống Việt Nam”.

 

 

 

Cam kết của chúng tôi

 Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ 24/7

Cam kết chất lượng

Cam kết chất lượng

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi